Inter-Conte sẽ tiến bộ vượt bậc ở Serie A

Inter-Conte sẽ tiến bộ vượt bậc ở Serie A

Ngay khi kỳ chuyển nhượng Hè mới chỉ bắt đầu, trái bóng Serie A 2019/20 còn chưa lăn, đã có thể nhận định Inter sẽ tiến bộ vượt bậc ở mùa tới. Đó là bởi các đội trong năm đầu của HLV Antonio Conte luôn có thành tích cực tốt ở giải VĐQG.

Ronaldo cùng Juventus nâng cao chức vô địch Serie A lần thứ 35

Ronaldo chỉ thẳng mặt, chửi cầu thủ Roma trên sân

Inter-Conte sẽ tiến bộ vượt bậc ở Serie A

Hiệu ứng năm đầu ấn tượng

soi kèo bóng đá thái lan HLV Conte giỏi xây dựng đội bóng đua đường trường. Ông đã đưa Chelsea đến danh hiệu Premier League 2016/17, đà thống trị Serie A ngày nay của Juventus cũng là do HLV Conte đặt nền móng, với Scudetto đầu tiên ở mùa giải 2011/12. Nhưng phân tích sâu hơn thống kê khác, người ta mới thấy giật mình vì khả năng làm lột xác đội bóng ngay trong năm đầu của HLV Conte.

Không tính lần dẫn ĐT Italia, cả 4 CLB gần nhất mà HLV Conte dẫn dắt trọn vẹn mùa bóng đều chấm dứt năm đầu tiên với thành tích vượt trội mùa trước đó. Chelsea, Juventus, Siena và Bari đã giành nhiều hơn tổng cộng 140 điểm so với mùa giải trước đó của các đội bóng này ở Premier League, Serie A và B.

Mùa đầu tiên của HLV Conte, Juve đã giành 84 điểm và vô địch Serie A (38 trận bất bại), nhiều hơn mùa trước đó tới 26 điểm. Mùa 2016/17 tại Chelsea, HLV Conte cũng giúp The Blues vô địch Premier League với 93 điểm. Năm ấy, Chelsea-Conte có thành tích chung cuộc tốt hơn mùa 2015/16 tới 43 điểm, bất chấp HLV Conte phải rất vất vả để dọn dẹp “đống đổ nát” do người tiền nhiệm Jose Mourinho để lại.

Cả Chelsea và Juve đều rất bạc nhược trước khi bổ nhiệm HLV Conte. Còn Inter thì sao, vị chiến thuật gia người gốc Lecce liệu có thể giúp một Inter èo uột cả về chất lượng lối chơi lẫn thái độ thi đấu đạt tiến bộ vượt bậc như các đội bóng cũ của ông?

Inter cần tận dụng năm đầu của HLV Conte

Với khả năng tạo hiệu ứng ban đầu của HLV Conte, Inter được trông đợi sẽ là gương mặt khả dĩ nhất để thách thức quyền lực tối thượng của Juventus tại Serie A. Tuy đã nhắc đến mục tiêu đoạt Scudetto mùa 2020/21, nhưng chắc chắn tỷ lệ kèo 0 1/4 Inter sẽ phải tận dụng “hiệu ứng Conte” để thậm chí lật đổ Juve ngay mùa giải tới.

Inter-Conte sẽ tiến bộ vượt bậc ở Serie A
Inter-Conte sẽ tiến bộ vượt bậc ở Serie A

Với sự ra đi của HLV Massimiliano Allegri, Juve chắc chắn phải mất một thời gian để ổn định tình hình và trở lại quỹ đạo, dù Bianconeri có bổ nhiệm Pep Guardiola, Maurizio Sarri hay bất kỳ ai khác vào “ghế nóng”. Rất hiếm HLV nào dù giỏi đến mấy, có khả năng thích ứng nhanh với công việc mới và ngay lập tức thổi hồn và nguồn năng lượng dồi dào vào đội bóng mới như Conte.

Inter đã không đoạt Scudetto 9 mùa giải liên tiếp, cũng không giành danh hiệu nào kể từ sau Coppa Italia 2010/11. Mức độ đói khát danh hiệu của Inter rất lớn nhưng cũng cần thẳng thắn thừa nhận, Nerazzurri ngày nay không thể nhanh chóng trở về với phiên bản của Người đặc biệt từng giúp họ đoạt Champions League 2009/10. Vì thế, Scudetto là danh hiệu khả thi nhất mà Inter-Conte có thể vươn đến ở mùa giải 2019/20.

Sẽ không ngạc nhiên nếu Inter khởi đầu mùa giải mới với một loạt trận thắng liên tiếp ở Serie A, theo đúng phong cách của HLV Conte. Trái với thời HLV Luciano Spalletti, Inter-Conte hứa hẹn sẽ duy trì được nhịp độ chiến thắng ấy cho tới cuối mùa bóng trong cuộc đua “song mã” cùng Lão phu nhân.

Bèo nhất Inter cũng được… 94 điểm

Trong 4 lần trước đây nhận nhiệm vụ mới, đội bóng của HLV Conte luôn tăng ít nhất 25 điểm so với thành tích mùa giải trước đó. Nếu chiếu theo quy luật này thì mùa tới Inter sẽ đạt ít nhất 94 điểm ở Serie A, do mùa 2018/19 Inter có 69 điểm chung cuộc.

Emanuel Giaccherini, học trò cũ của HLV Conte tại Juventus và ĐT Italia:
“Conte sẽ hút cạn năng lượng thừa của cầu thủ Inter, đó là chìa khóa để tạo nên thành công của ông ấy. Cứ sau mỗi buổi tập cùng Conte trước đây, việc nặng nhất tôi có thể làm vào buổi tối là nằm xem TV”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.