Đá ít, giá trị của Neymar đang sụt giảm

Đá ít, giá trị của Neymar đang sụt giảm

Tiền đạo Neymar đang nhận mức lương “khổng lồ” ở PSG nhưng giá trị của anh bây giờ đã giảm rất nhiều so với thời điểm đội ĐKVĐ Ligue 1 chi 222 triệu euro mua cầu thủ này từ Barcelona.

Neymar rưng rưng đăng clip phủ nhận cáo buộc hiếp dâm

Nimes 2-3 Lyon

Đá ít, giá trị của Neymar đang sụt giảm

Trong chiến thắng 2-0 của chữ u trong kèo bóng đá Brazil trước Qatar ở trận giao hữu hôm 6/6, Neymar bị đứt dây chằng mắt cá nên lỡ hẹn với Copa America 2019 tại quê nhà. Do đó, HLV Tite đã quyết định gọi Willian của Chelsea lên thay thế Neymar.

Không chỉ gặp đen đủi ở ĐT Brazil, Neymar còn đang sụt giảm giá trị vì những cống hiến của anh cho PSG ít hơn nhiều so với khoản phí 222 triệu euro mà họ từng chi ra để mua anh vào Hè 2017.

Khi đó, PSG đã thành công trong việc chiêu mộ Neymar từ Barcelona. Kể từ lúc có Neymar, PSG vẫn thống trị giải quốc nội nhưng chưa từng thành công ở Champions League như kỳ vọng.

Nhưng chấn thương ở những thời điểm quan trọng kể từ lúc tới sân Công viên các Hoàng tử đang hủy hoại Neymar và chính PSG. Theo thống kê, một số nhà tài trợ đã không còn mời Neymar đóng quảng cáo.

Trong khi đó, tờ L’Equipe lại đưa ra những con số đáng lo ngại. Như việc Neymar chỉ thi đấu 51,8% số trận đấu kể từ khi đến tỷ lệ kèo aff PSG – con số quá thấp nếu so sánh với như Lionel Messi (87% cho Barcelona) và Cristiano Ronaldo (77% cho Real Madrid và Juventus) trong cùng giai đoạn.

Đá ít, giá trị của Neymar đang sụt giảm
Đá ít, giá trị của Neymar đang sụt giảm

Vấn đề ảnh hưởng lớn tới Neymar là ở 16 tháng qua, anh 3 lần gặp chấn thương mắt cá chân và điều đó rõ ràng đang ảnh hưởng tới sự nghiệp của cựu cầu thủ Santos.

Còn theo thống kê của CIES Football Observatory – trung tâm nghiên cứu bóng đá thì giá trị của Neymar đã sụt giảm từ 213 triệu euro xuống còn khoảng 120 đến 150 triệu euro.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.